Danh mục sản phẩm

PPE mang tính cá nhân trước khi có tác dụng bảo vệ

Thứ năm - 16/05/2024 07:50
Một nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều công nhân không mặc thiết bị bảo hộ cá nhân cần thiết. Mà để lại một câu hỏi: Tại sao?
PPE mang tính cá nhân trước khi có tác dụng bảo vệ
PPE mang tính cá nhân trước khi có tác dụng bảo vệ
An toàn là quyền tuyệt đối và sự mong đợi tuyệt đối của mọi người lao động, và đại đa số nơi làm việc đều quy định một số chương trình an toàn có cấu trúc. Cho dù đó là một phần của nỗ lực an toàn Lean chính thức hay sự nhấn mạnh liên tục vào an toàn, hầu hết các nhà sản xuất đều xây dựng sự an toàn trong cơ cấu tổ chức của họ.

Lý do vừa mang tính vị tha vừa mang tính kinh tế: Sự an toàn của người lao động được pháp luật bảo vệ nhưng đó cũng là cách làm thông thường để xây dựng một lực lượng lao động trung thành. Những người lao động cảm thấy công ty quan tâm đến sự an toàn cá nhân của họ sẽ coi công ty là một nơi làm việc tốt.

Thực tế kinh tế của một nơi làm việc không an toàn đã được ghi chép đầy đủ. Một sự kiện liên quan đến an toàn trên sàn nhà máy có thể tốn kém và một chấn thương nghiêm trọng có thể cắt giảm chi phí bồi thường cho công nhân và đẩy doanh nghiệp từng có lợi nhuận đến bờ vực thảm họa.

Tuy nhiên, suy cho cùng, an toàn của người lao động là vấn đề cá nhân. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng có thể công nhân dây chuyền phải ghi nhớ thông điệp an toàn cá nhân đó nhiều hơn.

Tuân thủ PPE
Một nghiên cứu được Kimberly-Clark Professional công bố vào mùa hè này chỉ ra rằng gần 9 trên 10 chuyên gia về an toàn đã quan sát thấy công nhân không mặc thiết bị bảo hộ cá nhân cần thiết khi được yêu cầu. Gần 3 trong 10 người quan sát việc thực hành này một cách liên tục.

Gina Tsiropoulos, giám đốc tiếp thị phân khúc sản xuất của Kimberly-Clark Professional cho biết : “Tỷ lệ không tuân thủ các giao thức PPE cao này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe và sự an toàn của người lao động” . “ Mặc dù lý do không tuân thủ rất đa dạng nhưng mối đe dọa đối với người lao động là rất rõ ràng. Nếu không sử dụng PPE đúng cách, họ có nguy cơ bị thương nặng hoặc thậm chí tử vong.”

Các quy định của OSHA về sử dụng PPE rất rõ ràng và các tiêu chuẩn về PPE, khóa/gắn thẻ cách ly và an toàn phóng điện hồ quang đều được ghi chép đầy đủ và truyền đạt liên tục. Tuy nhiên, thương tích và tử vong vẫn tiếp diễn ở nơi làm việc.

Năm 2010, OSHA báo cáo có hơn 4.500 trường hợp tử vong tại nơi làm việc. Con số đó hầu như không thay đổi so với năm 2009, nhưng vẫn có nghĩa là mỗi ngày có 12 người chết vì các thương tích liên quan đến nơi làm việc ở Hoa Kỳ.

Cơ quan thực thi OSHA có xu hướng trừng phạt người sử dụng lao động vì điều kiện làm việc không an toàn. Người sử dụng lao động không duy trì môi trường làm việc an toàn sẽ phải đối mặt với một số khoản tiền phạt đáng kinh ngạc:
- 917.000 USD tiền phạt được đề xuất cho 50 hành vi vi phạm an toàn đối với một nhà sản xuất ở khu vực Boston sau vụ nổ làm 4 công nhân bị thương vào tháng 3 năm 2011
- 1,94 triệu USD tiền phạt được đề xuất đối với một nhà máy khai thác gỗ ở Alabama vì vi phạm an toàn và sức khỏe tại một nhà máy trước đó đã bị OSHA viện dẫn 77 lần trong 4 năm qua. Ban quản lý nhà máy đã không thực hiện khóa/gắn thẻ đối với máy móc đang được làm sạch.
OSHA cũng đã phạt hàng chục nhà sản xuất vì nhiều hành vi vi phạm an toàn tại nơi làm việc trên khắp đất nước, dẫn đến nhiều thương tích và thậm chí tử vong. Tiền phạt cho những vi phạm này vẫn đang chờ điều tra cuối cùng.

Nhưng tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại một nơi làm việc không an toàn chính là người lao động, và nghiên cứu của Kimberly-Clark Professional chỉ ra rằng cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để người lao động hiểu và tuân thủ các quy tắc PPE hiện có—cả những quy định do OSHA quy định và những quy định do chính sách của công ty quy định.

Thu hút sự chú ý của họ
Deanna Thornton, Giám đốc Tiếp thị An toàn Toàn cầu của Kimberly-Clark Professional cho biết: “Sự tự mãn là kẻ thù”. “Chúng tôi thấy mọi người chú ý nhất sau khi có người bị thương. Người lao động cảm thấy thoải mái và ít chú ý hơn theo thời gian. Khi điều này xảy ra, họ đưa ra những lựa chọn đôi khi không an toàn—chẳng hạn như không mặc PPE. Giữ người lao động gắn bó lâu dài là một thách thức mà các nhà quản lý an toàn phải chiến đấu hàng ngày.”

Thornton cho biết việc lựa chọn PPE là vấn đề cá nhân nhưng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố bên ngoài. Bà nói: “Các chương trình an toàn sẽ hiệu quả hơn khi nhân viên hiểu được rủi ro và chọn cách tự bảo vệ mình”. “Mặc dù trách nhiệm của người quản lý an toàn là giáo dục người lao động cũng như thực thi các quy trình an toàn, nhưng quyết định cuối cùng hàng ngày về việc đưa ra lựa chọn an toàn thuộc về người lao động.

“Các yếu tố quan trọng khác trong việc khuyến khích tuân thủ PPE là sự thoải mái, vừa vặn và phong cách. Nhân viên muốn PPE vừa vặn, thoải mái và phong cách,” cô nói thêm. “Ngoài ra, PPE với nhiều tùy chọn hơn để phù hợp với nhiều loại cơ thể khác nhau cũng có thể thúc đẩy mức độ tuân thủ cao hơn.”

Các công ty như Kimberly-Clark và các công ty khác trong ngành thiết bị an toàn đã cố gắng đáp ứng nhu cầu về phong cách và sự thoải mái trong trang phục an toàn. Một số nhà sản xuất thiết bị an toàn có thỏa thuận cấp phép với các tổ chức thể thao lớn, chẳng hạn như NASCAR và NFL, cho phép logo của đội hoặc các vật liệu có thương hiệu khác xuất hiện trên thiết bị PPE như găng tay và mũ cứng. Các giấy phép khác của các thương hiệu bán lẻ lớn, chẳng hạn như Harley-Davidson, có thể sản xuất PPE về hình thức cũng như chức năng. Và nếu tất cả những điều đó thúc đẩy sự tuân thủ, người sử dụng lao động sẽ coi đó là một khoản chi phí nhỏ phải trả.

Vấn đề đó cũng đã thu hút sự quan tâm của các nhà sản xuất sản phẩm an toàn. “Chúng tôi luôn bắt đầu từ nhu cầu của khách hàng trong quá trình phát triển của mình. Ngoài ra, chúng tôi thu thập phản hồi của khách hàng trong suốt quá trình phát triển và cũng thử nghiệm các sản phẩm PPE trong môi trường làm việc thực tế để nhận được phản hồi mang tính xây dựng về cách sản phẩm thực sự hoạt động tại nơi làm việc”, Thornton nói. “Ví dụ: chúng tôi biết được rằng các thợ hàn muốn bộ lọc tự động làm tối phải trực quan và họ muốn có thể điều chỉnh các nút điều khiển khi đeo găng tay. Làm việc với các thợ hàn trên toàn quốc, chúng tôi đã cho ra mắt Jackson Safety Truesight ADF, một sản phẩm mới cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu này.”

Một trong những khía cạnh đáng ngạc nhiên hơn về việc tuân thủ PPE được tiết lộ trong nghiên cứu là không phải những bộ quần áo điện cồng kềnh theo yêu cầu của quy định về tia hồ quang hay việc sử dụng găng tay trong nhà máy mới là lĩnh vực không tuân thủ lớn nhất. Bảo vệ mắt được coi là lĩnh vực thách thức nhất đối với việc không tuân thủ của người lao động, mặc dù thực tế là gần 60% các thương tích về mắt xảy ra khi người lao động không đeo kính bảo vệ mắt thích hợp.

Theo nghiên cứu của Kimberly-Clark Professional, sự thoải mái là một yếu tố quan trọng đằng sau việc không tuân thủ các quy tắc PPE. Nghiên cứu cho thấy các công nhân viện dẫn cả sự thoải mái về mặt thể chất của sản phẩm và việc nó khiến họ quá nóng là lý do để không sử dụng PPE. Tuy nhiên, 69% số người tham gia nghiên cứu cho biết lý do đằng sau việc không tuân thủ PPE là họ không nghĩ rằng PPE là cần thiết cho nhiệm vụ.

Khi các nhà quản lý an toàn được hỏi họ dự định cải thiện việc tuân thủ PPE như thế nào, 61% cho biết họ sẽ cải thiện hoạt động đào tạo và giáo dục, và 48% sẽ giám sát nhiều hơn việc tuân thủ của nhân viên.

Xây dựng văn hóa an toàn
Là nhà sản xuất các sản phẩm an toàn cho ngành sản xuất và các ngành công nghiệp khác, Kimberly-Clark cũng phải đi theo chủ đề an toàn. Thornton cho biết: “Chúng tôi có cách tiếp cận nhiều mặt, bao gồm văn hóa an toàn, đào tạo toàn diện cũng như các quy trình và biện pháp kiểm soát kỹ thuật tại các cơ sở sản xuất của chúng tôi”. “Chúng tôi cho phép nhân viên tham gia vào quá trình lựa chọn PPE và chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau.”

Công ty cũng nhận thấy rằng an toàn cho nhân viên là một quá trình diễn ra 24/7. Chấn thương ở nơi làm việc có thể gây ra tác động kinh tế đối với một gia đình, nhưng chấn thương đối với nhân viên ở nhà cũng có thể gây ra hậu quả tàn khốc không kém. Và dù có bị thương ở nơi làm việc hay ở nhà thì nhà sản xuất vẫn mất đi một công nhân. Đó là lý do tại sao nhiều công ty đã mở rộng đào tạo về an toàn tại nơi làm việc sang môi trường gia đình.

“Chúng tôi có một chiến dịch toàn công ty có tên là 'Ai trông cậy vào bạn?' Nó nhắc nhở nhân viên rằng khi làm việc hoặc tham gia một hoạt động ngoài giờ làm việc, điều cần thiết là phải trở về nhà an toàn vì những người phụ thuộc vào họ,” Thornton nói. “Chúng tôi cũng khuyến khích nhân viên của mình mặc PPE khi cắt cỏ hoặc thực hiện các công việc nhà khác. Chúng tôi luôn tìm cách cải thiện văn hóa an toàn của mình và điều đó bắt đầu từ sự gắn kết của nhân viên.”

Các chương trình tốt nhất và thiết bị tốt nhất sẽ không cung cấp kính bảo hộ, găng tay và thiết bị bảo vệ thính giác cho người lao động. Nghiên cứu của Kimberly-Clark Professional chứng minh một vấn đề cơ bản về PPE: Trước khi nó có tác dụng bảo vệ, nó là vấn đề cá nhân.

Thornton nói: “Chúng tôi thay đổi cuộc trò chuyện để nhân viên đưa ra lựa chọn tự bảo vệ mình. “Chúng tôi chuyển từ việc thực thi sang trách nhiệm cá nhân.”

Tính toán chi phí thực sự của thương tích tại nơi làm việc
Vấn đề thương tích tại nơi làm việc và việc sử dụng PPE đều là vấn đề cá nhân, con người. Chi phí của những tổn thương này có thể có tác động tàn phá không kém đối với doanh nghiệp và một công cụ tính toán trực tuyến sẽ hiển thị tổng chi phí của những tổn thương này một cách rõ ràng.

Là một phần của chương trình Trả tiền An toàn, OSHA và Hội đồng Bảo hiểm Bồi thường Quốc gia, Inc. đã tạo ra một công cụ tính chi phí thương tích có tính đến cả chi phí trực tiếp và gián tiếp của thương tích tại nơi làm việc.

NCCI đã nghiên cứu và phân tích dữ liệu từ khắp đất nước và đưa dữ liệu có bản quyền của mình vào máy tính OSHA. Mặc dù tuyên bố từ chối trách nhiệm trên trang web Safety Pays lưu ý rằng dữ liệu chỉ là công cụ dự đoán chứ không phải là công cụ tính toán thực tế cho các trường hợp cụ thể, nhưng nó cung cấp một cách thú vị để có cái nhìn tổng quan về toàn bộ chi phí của nhiều loại thương tích tại nơi làm việc.

Trong khi chi phí thực tế của một chấn thương thường được bảo hiểm y tế và người lao động chi trả; bảo hiểm bồi thường, trang web Safety Pays bổ sung thêm lưu ý này: “Chi phí gián tiếp thường không được bảo hiểm và do đó không thể thu hồi được. Một danh sách viết tắt của các trình điều khiển chi phí gián tiếp bao gồm:
- Bất kỳ khoản tiền lương nào được trả cho người lao động bị thương khi vắng mặt không được bồi thường
- Chi phí tiền lương liên quan đến thời gian bị mất do ngừng việc
- Thời gian hành chính của người giám sát sau tai nạn
- Chi phí đào tạo và thay thế nhân viên
- Mất năng suất liên quan đến đường cong học tập của nhân viên mới và chỗ ở của nhân viên bị thương, và
- Chi phí thay thế vật liệu, máy móc và tài sản bị hư hỏng.”

 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ AN TOÀN & PPE

PPE có nghĩa là gì?
PPE là viết tắt của thiết bị bảo vệ cá nhân. PPE đề cập đến bất kỳ thiết bị hoặc quần áo nào được mặc để bảo vệ người mặc khỏi các mối nguy hiểm tại nơi làm việc. Điều này có thể bao gồm các vật dụng như mũ cứng, kính an toàn, nút bịt tai, mặt nạ phòng độc, găng tay và ủng có mũi thép. PPE được thiết kế để bảo vệ người lao động khỏi các mối nguy hiểm như vật rơi, mảnh vụn bay, mối nguy hiểm về điện, nhiệt độ khắc nghiệt và sự cố tràn hóa chất. Việc lựa chọn PPE thường dựa trên các mối nguy hiểm cụ thể hiện diện tại nơi làm việc và mức độ bảo vệ cần thiết.
OSHA có vai trò gì trong vấn đề an toàn?
Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) là Cơ quan Liên bang Hoa Kỳ chịu trách nhiệm đảm bảo điều kiện làm việc an toàn và lành mạnh cho người lao động. Vai trò của OSHA là tạo ra và thực thi các tiêu chuẩn về an toàn tại nơi làm việc, đồng thời cung cấp giáo dục và hỗ trợ cho người sử dụng lao động và nhân viên để giúp họ hiểu và tuân thủ các tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn an toàn ảnh hưởng thế nào đến người lao động?
OSHA đặt ra các tiêu chuẩn an toàn cho các ngành khác nhau và cung cấp hướng dẫn về cách tuân thủ chúng. Người sử dụng lao động phải tuân theo các tiêu chuẩn này để bảo vệ người lao động của mình khỏi các mối nguy hiểm và họ phải chịu sự kiểm tra của OSHA.

Làm thế nào các nhà sản xuất có thể phát triển một chương trình an toàn hiệu quả?

Phát triển một chương trình an toàn hiệu quả có thể giúp các nhà sản xuất giảm thiểu tai nạn, thương tích và chi phí tại nơi làm việc. Các bước mà nhà sản xuất có thể thực hiện bao gồm tiến hành đánh giá mối nguy, phát triển và thực hiện các chính sách và quy trình, xây dựng chương trình đào tạo, thành lập ủy ban an toàn, tiến hành kiểm tra an toàn thường xuyên, khuyến khích sự tham gia của nhân viên và đảm bảo công ty tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của OSHA. Một chương trình an toàn hiệu quả là một quá trình diễn ra liên tục đòi hỏi sự cam kết và tham gia của tất cả nhân viên và ban quản lý.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây